Huy Nhật Bùi đã hỏi trong Chủ đề chung

Gia đình tôi có thói quen lưu trữ thức ăn từ sáng tới chiều tối, thậm chí để qua đêm, trong môi trường bình thường bên ngoài. Bác sĩ cho tôi hỏi thói quen này có tiềm ẩn rủi ro nào với sức khỏe, khi thực phẩm có thể bị phân hủy, bị vi khuẩn xâm nhập? Theo bác sĩ, cần bảo quản thức ăn thế nào là hợp lý, đúng cách, trong những ngày nắng nóng?


4 năm trước
2 Trả Lời

Theo Thạc sĩ Bác sĩ Lê Thị Ngọc Vân, Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhân dân 115, không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh và mỗi loại sẽ có chế độ, thời gian và cách bảo quản riêng. Nếu bảo quản thức ăn trong tủ l


4 năm trước

Nói về việc nhiều người bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh nhưng lại không dùng ngay vào bữa ăn sau, theo bác sĩ Vân, đây là việc cần hạn chế. Tốt nhất vẫn nên nấu và ăn hết lượng thức ăn của mỗi bữa ăn. “Việc cho thức ăn vào tủ lạnh bảo quản nhưng không


4 năm trước